CÁCH LAU SÀN NHÀ SẠCH BÓNG KHÔNG VẾT BẨN

12-05-2019 03:08:15

Đối với sàn nhà dùng lâu ngày , chúng ta sẽ rất khó để tẩy sạch vết bẩn để sàn sáng bóng như ban đầu . Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây do công ty Clean24h cung cấp để làm sạch vết bẩn khó ưa trong nhà nhé .

Sàn nhà là nơi tiếp xúc thường xuyên với vết bẩn , bụi bẩm , là nơi dễ bị xuống cấp nhất trong bề mặt nội thất trong nhà . Bởi vậy , nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ rất khó để sàn bền và đẹp

Những nguyên tắc làm sạch sàn nhà

Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn đang bám trên sàn nhà.

Cách nhận biết từng loại sàn trước khi vệ sinh

Công đoạn nhận biết các loại sàn này giúp bạn có những phương pháp làm sạch đơn giản với từng loại gạch.

Phân biệt theo màu sắc:

Màu của gạch có thể có được từ sét hoặc từ phụ gia.

Phân biệt theo vị trí lắp đặt:

Đá lát sàn hoặc ốp tường, chúng ta hay chọn đá hoa cương.

Phân biệt theo loại gạch:

Gạch có loại gạch men bóng và men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà... Một trong những ưu điểm của sàn gạch, đá là chi phí bảo dưỡng thấp.

Lưu ý:

Trước khi dùng các mẹo tẩy rửa phải làm ướt gạch bằng nước sạch và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong.

Xà phòng làm cho sàn nhà phai màu và mất đi độ bóng đẹp. Vì trong thành phần của xà phòng có chứa hóa chất tẩy rửa giúp sàn nhà phần nào sạch hơn, nhưng nước xà phòng không phù hợp hoàn toàn với nền gạch, dễ khiến gạch mất đi độ bóng đẹp hoặc phai màu mà lại trơn trợt.

Nước xà phòng thường có độ "nhớt" cao và rất nhiều bọt. Sau khi lau xà phòng, việc lau lại nhiều lần bằng nước để làm sạch hoàn toàn cũng không phải là chuyện dễ.

Cách lau chùi sàn nhà hiệu quả

Đối với sàn bếp thì bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi, và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường.

Đối với vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

Đối với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già, sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.

Đối với gạch hoa, gạch tráng men: bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng xăng.

Đến đây chúng ta có thể biết được phần nào việc đánh bóng vệ sinh sàn nhà của mình , nếu các bạn muốn nhanh chóng vệ sinh cho căn nhà của mình hãy liên hệ công ty Clean24h.vn để được tư vấn và giúp đỡ nhé .